Cây hoa sứ có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Loài cây hoa cảnh này phổ biến được biết đền nhiều tại Việt Nam vì vẻ đẹp của nó. Nhiều người ưa thích và chọn cho mình loài hoa sứ này để trồng và chắm sóc bởi đây là loại hoa đẹp, tương đối dễ trồng. Hoa sứ có nhiều màu sắc khi ra hoa màu trắng, vàng tới hồng đại.

Cây hoa sứ ra hoa có hình giống chiếc phễu nhỏ, xoè đều 5 cánh to như loa kèn bên ngoài. Tuy nhiên một số hoa đột biến có thể nở thành đến 6-7 cánh rất lạ và đẹp…

Đặc điểm của cây hoa sứ

Cây dạng thân cao, rễ to. Có nhiều giống hoa sứ, phần lớn hoa sứ đều nở xòe 5 cánh rất đẹp.

Cách trồng hoa sứ

Cây hoa sứ có thể trồng được trên đất vườn, song thực tế phần lớn người chơi cây cảnh đều trồng hoa sứ vào các chậu để tạo thêm vẻ đẹp cho cây.

Đất để trồng cây thì càng tơi xốp rễ càng tốt, giúp cây càng mạnh mẽ, dễ thoát nước tốt để tránh ngập úng cho cây. Đất cát pha, phân rác, bột dừa, cát sạch, phân chuồng, tro trấu là những chất liệu hay được sử dụng cho hoa sứ.

Chăm sóc cây hoa sứ

Tưới nước: Tuỳ chất liệu trồng mà ta có cách tưới hợp lý. Khi chậu trồng cây khô đến 1/3 chậu tính từ lớp bề mặt thì nên tiến hành tưới nước. Nếu chất liệu trồng tơi xốp thì bạn sẽ phải tưới nước hàng ngày.

Trong thành phần phân vô cơ căn bản NPK thì P và N giữ vai trò quan trọng với sứ. Khi bón cho sứ ta phải bón sao cho tỉ lệ P (lân) và K (kali) phải bằng hoặc lớn hơn N (đạm). Nếu nhiều đạm thì cây phát triển nhanh, hơi mỏng cây, dễ ngả đổ và thúi cây do bị tổn thương trong môi trường khắc nghiệt.

Cây Sứ Cảnh

  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Tình trạng: Còn hàng

Tag: Cây Sứ Cảnh