Mít là một trong những loại trái cây nhiệt đới của riêng nó, được công nhận về hình dạng, kích thước và hương vị trái cây độc đáo của nó có thể được đánh giá cao từ xa. Trái cây ngon ngọt trong hương vị. Tương tự như các loại trái cây nhiệt đới khác như sầu riêng, chuối, v.v., nó cũng rất giàu năng lượng, chất xơ, khoáng chất và vitamin và không chứa chất béo bão hòa hoặc cholesterol, làm cho nó trở thành một trong những món ăn tốt cho mùa hè!


Về mặt thực vật, loại trái cây nhiệt đới nổi tiếng châu Á này thuộc họ moraceae, chi: Artocarpus và có liên quan chặt chẽ với quả sung, dâu tằm và bánh mì. Tên khoa học: Artocarpus heterophyllus.


Sự miêu tả:


Cây đẹp trai và trang nghiêm, cao 30 đến 70 ft (9-21 m), với lá thường xanh, xen kẽ, bóng, hơi dài đến 9 in (22,5 cm), hình bầu dục trên gỗ trưởng thành, đôi khi thuôn hoặc thùy sâu bắn. Tất cả các bộ phận có chứa một mủ trắng, dính. Cành hoa ngắn, mập mạp xuất hiện từ thân cây và cành lớn, hoặc thậm chí từ gốc cây phủ đầy đất của những cây rất già. Cây là đơn sắc: hoa đực nhỏ được sinh ra trong cụm thuôn dài 2 đến 4 in (5-10 cm); các cụm hoa cái có hình elip hoặc tròn. Lớn nhất trong số các loại trái cây, mít có thể dài 8 in đến 3 ft (20-90 cm) và rộng 6 đến 20 in (15-50 cm), và trọng lượng dao động từ 10 đến 60 hoặc thậm chí nhiều như 110 lbs (4,5-20 hoặc 50 kg). "Vỏ" hoặc bên ngoài của hợp chất hoặc trái cây tổng hợp có màu xanh lá cây hoặc màu vàng khi chín và bao gồm nhiều điểm cứng, giống hình nón được gắn vào một bức tường dày và cao su, màu vàng nhạt hoặc màu trắng. Bên trong bao gồm các "bóng đèn" lớn ( perianths phát triển đầy đủ) của thịt màu vàng, có hương vị chuối, được tập hợp giữa các dải băng hẹp của các perianths mỏng, khó phát triển (và perigones), và một lõi trung tâm, pithy. ) được bao phủ bởi một lớp màng trắng mỏng (exocarp). Hạt dài 3/4 đến 1 1/2 in (2-4 cm) và dày 1/2 đến 3/4 in (1,25-2 cm) và có màu trắng và Có thể có 100 hoặc tối đa 500 hạt trong một quả. Khi chín hoàn toàn, mít chưa mở phát ra mùi khó chịu, giống như hành tây bị phân hủy, trong khi cùi của quả mở có mùi dứa và chuối.

Trái Mít

  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Tình trạng: Còn hàng

Sản phẩn liên quan

Chuối tươi

Chuối tươi

Đó là trái cây truyền thống quan trọng nhất của Việt Nam, cả về ý nghĩa lịch sử và kinh tế.Chuối là ..

Thanh Long

Thanh Long

Thanh long còn được gọi là "pitaya trắng". Hương vị nhẹ của thịt thanh long thường được nhận xét, vì..

Quả Xoài

Quả Xoài

Loại xoài Úc của Trung tâm Nông nghiệp Công nghệ cao Khánh Hòa gần đây đã được bình chọn là sản phẩm..

Trái Nhãn

Trái Nhãn

Mô tả: Long nhãn là loại trái cây mùa hè phổ biến ở một số nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam có thể ..

Tag: Trái Mít